Bệnh viện 71 Trung ương tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 6 năm 2021, Bệnh viện 71 Trung ương đã phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng Sầm Sơn tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt II cho 216 cán bộ, nhân viên của bệnh viện dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện 71 Trung ương đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện triển khai thực hiện tiêm chủng như bố trí khu vực chờ trước tiêm, phòng đón tiếp, hướng dẫn, phòng khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, phòng tiêm, phòng theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm. Đồng thời trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện kỹ thuật cần thiết để đáp ứng cho quá trình tiêm, cũng như theo dõi sức khoẻ cho từng người trước và sau tiêm.

Hình ảnh: Khám sàng lọc trước tiêm

Hình ảnh: Khám sàng lọc trước tiêm

Tại điểm tiêm chủng, các cán bộ nhân viên đều được khai thác kỹ các thông tin về sức khoẻ, thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc, từ đó chỉ định cho phép hoặc chưa cho phép tiêm chủng.

Hình ảnh: Kiểm tra sức khoẻ trước tiêm

Hình ảnh: Kiểm tra sức khoẻ trước tiêm

Vắc xin phòng Covid- 19 sử dụng cho đợt tiêm này tại bệnh viện là vắc xin của Astra Zeneca, đây là một trong ba loại vắc xin đã được tổ chức Y tế Thế giới ( WHO) thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp và được sử dụng tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vắc xin được bảo quản trong dây chuyền lạnh từ 2-8 độ C và được giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.

Những người sau khi tiêm sẽ được theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút, đồng thời được hướng dẫn tự theo dõi tiếp tục trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Hình ảnh: Sau tiêm nghỉ ngơi theo dõi tại phòng 30 phút

Hình ảnh: Sau tiêm nghỉ ngơi theo dõi tại phòng 30 phút

Tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 có ý nghĩa quan trọng, là biện pháp an toàn, hiệu quả nhất giúp tạo ra hàng rào bảo vệ, nhất là đối với lực lượng cán bộ, nhân viên tại các bệnh viện đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh được diễn ra bình thường.