Project Category: Thiết bị Y tế

Home / Thiết bị Y tế
Siêu âm
Project

Siêu âm

Siêu âm là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh bằng cách sử dụng sóng siêu âm (sóng âm tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong của cơ thể. Siêu âm là một phương pháp giúp chẩn đoán và điều trị bệnh được áp dụng phổ biến trong y học.

Xét nghiệm Huyết học, Đông máu
Project

Xét nghiệm Huyết học, Đông máu

Xét nghiệm công thức máu toàn phần: xác định các chỉ số về hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Xét nghiệm Procalcitonin hỗ trợ đánh giá nguy cơ nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn. Xét nghiệm Troponin là một protein có cấu trúc hình cầu được tìm thấy ở cơ xương và cơ tim với 3 tiểu đơn vị có chức năng khác nhau là Troponin I (TnI), Troponin T (TnT), và Troponin C (TnC). Xét nghiệm đông - cầm máu. Xét nghiệm tốc độ lắng hồng cầu.

Nội soi
Project

Nội soi

Nội soi là kỹ thuật y khoa tiên tiến được áp dụng phổ biến trong thăm khám, chẩn đoán bệnh hiện nay. Đây là phương pháp sử dụng ống nội soi - một ống có đèn và camera gắn vào và chiếu lên màn hình TV màu để bác sĩ có thể nhìn thấy những hình ảnh bên trong vị trí thăm khám.

Xét nghiệm Sinh hóa máu, Miễn dịch, Điện giải đồ
Project

Xét nghiệm Sinh hóa máu, Miễn dịch, Điện giải đồ

Trong lĩnh vực xét nghiệm của y khoa, chỉ định xét nghiệm sinh hóa máu được thực hiện rất phổ biến, như là một công cụ hỗ trợ chẩn đoán và điều trị với các vai trò quan trọng như sau: Đánh giá chung khi thăm khám sức khỏe tổng quát; Kiểm tra chức năng một số cơ quan như thận, gan; Kiểm tra chức năng một số tuyến nội tiết như tuyến giáp; Kiểm tra sự cân bằng nước và điện giải trong môi trường ngoại bào; Hỗ trợ chẩn đoán bệnh lý và các tình trạng y khoa; Làm cơ sở để so sánh diễn tiến bệnh học hay đáp ứng điều trị trong tương lai

Chụp X-Quang thường quy
Project

Chụp X-Quang thường quy

X-quang là một loại bức xạ năng lượng cao. Máy chụp X-quang phát ra các chùm tia X có bức xạ cao, các tia X này xuyên qua các mô mềm và thành phần dịch trong cơ thể dễ dàng, từ đó tạo hình ảnh, các bác sĩ sẽ dựa vào hình ảnh này để chẩn đoán bệnh.

Các mô đặc như xương sẽ cản trở tia X nhiều. Mô có độ đậm đặc cao thì càng ít tia X xuyên qua. Không khí và nước cho độ đậm thấp hơn vì các phân tử cấu thành liên kết không chặt chẽ, tia X dễ dàng xuyên qua. Việc thực hiện chụp X-quang là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán nhiều bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp, tim mạch.