Diễn tập phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại Bệnh viện 71 TW

Chiều ngày 11 tháng 5 năm 2021, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện 71 Trung ương đã tổ chức diễn tập xử lý tình huống phòng, chống Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Cuộc diễn tập dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, cùng với sự tham gia của các bộ phận liên quan.

Hình ảnh Diễn tập mặc đồ phòng hộ

Hình ảnh Diễn tập mặc đồ phòng hộ

Trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, Bệnh viện 71 Trung ương tổ chức triển khai diễn tập xử lý một số tình huống giả định dành cho nhân viên y tế và bộ phận tiếp nhận đăng ký khám, sàng lọc phân luồng khi có bệnh nhân đến khám và nghi ngờ nhiễm Covid -19.

Mục đích của cuộc diễn tập nhằm: Triển khai có hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện 71 Trung ương, thiết lập Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid-19; Đánh giá khả năng sẵn sàng tham gia, thực hành, khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong xử lý tình huống; Nâng cao năng lực ứng phó, xử lý ban đầu, cách ly người bệnh kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan; Thông qua hoạt động diễn tập để điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện phương án xử lý tình huống nhằm chủ động phát hiện sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, sẵn sàng trong ứng phó khi có tình huống thật xảy ra.

Mặc dù thời tiết nắng nóng song các bộ phận, các cá nhân liên quan đã diễn tập với tinh thần nghiêm túc, tích cực và thành công tốt đẹp.

Cuối buổi diễn tập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-18 của Bệnh viện và các bộ phận tham dự đã đánh giá rút kinh nghiệm để chủ động và chuẩn bị tốt cho công tác phòng chống dịch.