Hơn 100 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Bệnh viện 71 Trung ương

Sáng ngày 17/8/2022, tại hội trường lớn Bệnh viện 71 Trung ương diễn ra Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt hồng Blouse 2022” do Đoàn Thanh niên Bệnh viện phối hợp Trung tâm Huyết học Bệnh viện đa khoa tỉnh thanh Hoá tổ chức, với sự tham gia của các đối tượng là đoàn viên thanh niên, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện, người thân nhân viên y tế và người dân sống xung quanh bệnh viện. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Bệnh viện tổ chức hằng năm.

Hình ảnh Hiến máu tại Bệnh viện 71 Trung ương

Hằng ngày, hằng giờ trên cả nước chúng ta luôn gặp những người bệnh trong đau ốm, cấp cứu có hoàn cảnh khó khăn, họ thiếu máu, không đủ điều kiện mua máu để tự cứu sống mình. Họ rất trông đợi vào những giọt máu nhân ái của mọi người. Mỗi người khi hiến một phần máu của mình sẽ góp phần cứu sống cho rất nhiều người đang cần máu.

Với ý nghĩa cao đẹp mang đậm giá trị nhân văn “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022 của Bệnh viện 71 Trung ương đã kêu gọi được hơn 100 nhân viên y tế, người nhà nhân viên y tế bệnh viện tham gia hiến máu.

Hình ảnh Hiến máu tại Bệnh viện 71 Trung ương
Hình ảnh Hiến máu tại Bệnh viện 71 Trung ương

Tất cả những người tham gia hiến máu đều được test kiểm tra đầy đủ trước khi hiến máu nhằm đảm bảo chất lượng máu tốt nhất.

Hình ảnh test kiểm tra trước khi hiến máu

Kết quả thu về khoảng 100 đơn vị máu góp vào ngân hàng máu của Trung tâm Huyết học Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.