Tri ân những bông hoa Blouse

Tri ân những bông hoa Blouse

Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước, sáng ngày 19/10/2021, Bệnh viện 71 Trung ương tổ chức buổi tọa đàm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021) với chủ đề: TRI ÂN NHỮNG BÔNG HOA BLOUSE tôn vinh những tấm gương nữ y, bác sĩ tiêu biểu xung kích trong phòng chống dịch Covid-19 . Tham dự buổi tọa đàm có BCH Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện, BCH Công đoàn cùng trưởng ban nữ công đại diện nữ công các công đoàn bộ phận, đặc biệt là sự có mặt của các nữ y, bác sĩ đã tham gia công tác phong chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Toàn cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. 91 năm qua, Hội phụ nữ Việt Nam đã giữ vai trò nòng cốt trong phong trào phụ nữ, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong công việc, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Công đoàn viên chức Bệnh viện hiện có 289 cán bộ nữ, chiếm hơn 60% tổng số cán bộ, viên chức. Tuy công tác trên các lĩnh vực khác nhau nhưng đều phát huy tốt khả năng của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Bệnh viện.

Tại buổi toạ đàm Ban Giám đốc, BCH Công đoàn Bệnh viện đã biểu dương, tri ân, trao tặng những bó hoa tươi thắm nhất đến các nữ bác sĩ, điều dưỡng đã tham gia tăng cường chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai. Họ là những nữ chiến sĩ áo trắng đã góp phần tô thắm thêm truyền thống” anh hùng bất khuất, trung hậu, đảm đang” của Bệnh viện 71 trung ương nói riêng, của ngành Y nói chung.

Tặng hoa cho hai nữ bác sĩ đã tham gia chống dịch Covid tại TPHCM

Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí trang trọng và thân tình đã mang lại nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc, để lại những ấn tượng tốt đẹp nhất đối với các chị em phụ nữ trong Bệnh viện.

Phối hợp trong buổi toạ đàm, các đại biểu đồng thời tham dự trực tuyến chương trình toạ đàm “ Nữ chiến sĩ áo trắng- những hy sinh lặng thầm trong cuộc chiến chống Covid-19” do Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp Đài truyền hình Việt Nam tổ chức nhằm tôn vinh, tri ân, lan toả những hình ảnh đẹp của nữ ‘chiến sĩ áo trắng” đã chấp nhận hy sinh, gian khổ, lặng thầm cống hiến giúp đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch.